2 cách làm cồi sò điệp xào sốt chanh bơ tỏi và sốt Worcestershire đơn giảnHưỡng dẫn nấu nướng ăn

cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi và oi Worcestershire

Sò điệp là đồ ăn thức uống đựng được nhiều khoáng chất và đủ chất. Hãy nằm trong vào bếp với HAY ĂN nhằm trổ tài nấu nướng nướng 2 khoản cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi và oi Worcestershire ngon như quán ăn nhưng mà công thức lại dễ dàng thực hiện nhé!

1. Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

Dầu dù liu Cồi sò điệp Tỏi băm nhuyễn Muối Hạt tiêu xài Rượu white Nước cốt chanh Mùi tây thái nhỏ

Hình nguyên vẹn liệu

Nguyên liệu thực hiện cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

Cách chế trở thành Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

 • Sơ chế sò điệp

  Khi mua sắm sò điệp còn nguyên vẹn vỏ, quý khách hàng nên dìm sò điệp từ 2 - 3 tiếng vô nước sạch để sò nhã bớt cặn và cát. Sau đó, dùng dao tách nhẹ phần thịt rời khỏi khỏi vỏ, bỏ lớp màng mỏng xung quanh sò, thớ cơ và bao tử đen ngòm.

  Cuối cùng, quý khách hàng rửa sò với với nước từ 2 - 3 lần nữa để sò được sạch hoàn toàn. Dùng tay xoa nhẹ nhàng thịt sò để tránh làm sò bị nát. Khi rửa sò đoạn, quý khách hàng vớt rời khỏi rồi để ráo.

  Trong tình huống chúng ta dùng cồi sò điệp tách sẵn, cọ sạch sẽ sò qua quýt nước sạch sẽ rồi người sử dụng khăn ngấm thô.

  Bước 1 Sơ chế sò điệp Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

 • Áp chảo sò điệp

  Đun giá dầu dù liu vào trong chảo rộng lớn cho tới khi giá sôi. Cho sò điệp vào trong chảo và nêm muối hạt, tiêu xài vừa miệng.

  Bạn rán khoảng tầm 2 - 3 phút một phía cho tới khi lớp vỏ vàng bên dưới, tiếp sau đó lật và rán lại vô 2 phút cho tới khi giòn, chín vàng nhẹ nhàng thì lấy thoát ra khỏi chảo và gửi lịch sự đĩa.

  Bước 2 sít chảo sò điệp Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

  Bước 2 sít chảo sò điệp Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

 • Hoàn thành

  Đun chảy 2 thìa bơ vô nằm trong chảo rồi phi thơm tho tỏi xay nhuyễn. Đổ rượu vô và đun nhỏ lửa vô 2 phút. Khuấy đều thìa bơ và nước cốt chanh còn sót lại rồi mang lại vô láo lếu phù hợp oi.

  Cuối nằm trong thêm thắt sò điệp vào trong chảo nhằm tương đối giá và tô điểm với mùi hương tây.

  Bước 3 Hoàn trở nên Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

  Bước 3 Hoàn trở nên Cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi

 • Thành phẩm

  Món cồi sò điệp oi chanh bơ tỏi người sử dụng như khoản khai vị hoặc khoản chủ yếu, miếng sò điệp đặm đà tan chảy vô mồm chúng ta chắc rằng tiếp tục vô nằm trong tốn cơm trắng.

2. Cồi sò điệp xào oi Worcestershire

Cồi sò điệp xào oi Worcestershire

 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Cồi sò điệp xào oi Worcestershire

Cồi sò điệp Kem tươi tỉnh Rượu vermouth ( Không cần phải có) Tương cà Sốt ớt đỏ ối Mùi tây Cơm white Wasabi Ớt bột Nước cốt chanh Muối Sốt Worcestershire

Hình nguyên vẹn liệu

Nguyên liệu thực hiện cồi sò điệp xào oi Worcestershire

Cách chế trở thành Cồi sò điệp xào oi Worcestershire

 • Sơ chế sò điệp

  Đối với sò điệp ko được tách vỏ, chúng ta người sử dụng 2 con cái dao nhằm tách sò, một nhằm nậy vỏ và một nhằm lóc phần thịt (cồi). Các thớ cơ, lớp màng xung quanh, phần dạ dày đen ngòm sẽ tiến hành vô hiệu hóa.

  Sau đó, quý khách hàng rửa sạch sò qua quýt 2 - 3 lần nước để cát và chất bùn vô sò được rời khỏi hết.

  Trong trường hợp quý khách hàng dùng cồi sò điệp được tách sẵn, rửa sạch với nước từ 2 - 3 lần rồi dùng khăn thấm thô sò.

  Bước 1 Sơ chế sò điệp Cồi sò điệp xào oi Worcestershire

 • Làm nước sốt

  Đun chảy bơ vào trong chảo ở tại mức lửa nhỏ rồi mang lại 1/2 ly rượu vermouth, 1/4 thìa cafe ớt bột nhỏ, 1/4 thìa cafe muối hạt, 50% muống nêm canh oi Worcestershire, 2 muống nêm canh tương cà, 1 thìa cafe nước cốt chanh, 50% muống nêm canh oi ớt khuấy đều và đun vùng 3 - 4 phút.

  Bước 2 Làm nước oi Cồi sò điệp xào oi Worcestershire

  Bước 2 Làm nước oi Cồi sò điệp xào oi Worcestershire

 • Hoàn thành

  Cho 50% ly kem và sò điệp vào trong chảo, đun nhỏ lửa vô 3 phút. Dọn lên đĩa cơm trắng white, mang lại sò điệp rời khỏi đĩa và tô điểm với mùi hương tây.

 • Thành phẩm

  Những miếng cồi sò điệp bự, thơm tho, đặm đà mùi vị ăn kèm cơm trắng tiếp tục khiến cho cả mái ấm gia đình chúng ta mê mệt đấy!

  Bước 4 Thành phẩm Cồi sò điệp xào oi Worcestershire

Cồi sò điệp là gì?

Cồi sò điệp là phần ngon và quý nhất của con cái sò, này đó là phần thịt sò điệp đang được tách ngoài vỏ, sở hữu white color ngà và rất rất mượt, vừa thơm vừa ngon. Cồi sò điệp rất rất rất được yêu thích vô ăn uống. Chúng được dùng làm chế trở thành nhiều thức ăn thú vị và tẩm bổ.

Cách tìm hiều để mua sò điệp ngon

 • Nên tìm hiều để mua sò điệp ở những siêu thị, khu chợ sở hữu đáng tin tưởng.
 • Khi mua sắm sò điệp đang được tách bóc thịt thoát ra khỏi vỏ, nên lựa chọn những con cái sở hữu mùi hương tươi tỉnh mới mẻ, cứng cáp thịt, tương đối vô. Không nên lựa chọn những con cái sở hữu mùi hương không dễ chịu.
 • Nếu mua sắm những con cái sò điệp còn vỏ, nên lựa chọn những con cái còn sinh sống và vỏ vẫn khép chặt tuy nhiên ko trọn vẹn kín.
 • Không nên lựa chọn những con cái bị tiêu diệt, bị nứt hoặc quá nhỏ.

Thật giản dị và đơn giản nhằm thực hiên khoản cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi và oi Worcestershire đúng ko nào? Chúc chúng ta thành công xuất sắc tức thì kể từ thứ tự demo đầu nhé!

*Tham khảo công thức và hình hình ảnh kể từ 2 kênh YouTube SAM THE COOKING GUY và Cafe Delites

Từ khóa: cồi sò điệp xào oi chanh bơ tỏi và oi Worcestershire,cách thức cồi sò điệp oi chanh,cách thức cồi sò điệp oi Worcestershire,cồi sò điệp oi,cồi sò điệp,khoản xào,cách thức cồi sò điệp oi chanh,cách thức cồi sò điệp oi Worcestershire,cồi sò điệp oi,cồi sò điệp,khoản xào,cách thức cồi sò điệp oi chanh,cách thức cồi sò điệp oi Worcestershire,cồi sò điệp oi,cồi sò điệp,khoản xào,

Xem thêm: Gary Neville sốc vì tình hình ở Chelsea