Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
16 cách giải phóng và tăng RAM trên laptop cực hiệu quả - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

16 cách giải phóng và tăng RAM trên laptop cực hiệu quả

Bài viết 16 cách giải phóng và tăng RAM trên laptop cực hiệu quả thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu 16 cách giải phóng và tăng RAM trên laptop cực hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “16 cách giải phóng và tăng RAM trên laptop cực hiệu quả”

Máy tính để bàn hay laptop có tốc độ chạy ứng dụng, phần mềm hay game nhanh hoặc chậm một phần là do RAM của máy quyết định. Hãy theo dõi các cách giải phóng và tăng RAM cho máy tính qua bài viết sau của Điện máy XANH nhé!

1Khởi động lại máy tính

Việc khởi động lại máy tính của bạn cũng sẽ xóa bộ nhớthiết lập lại tất cả các chương trình đang chạy, dọn sạch các phần mềm đang chạy ngầm trong nền có thể “ngốn” hết RAM của bạn.

Bạn nên khởi động lại máy tính thường xuyên như là một cách để giải phóng RAM, đặc biệt nếu bạn sử dụng máy tính thường xuyên.

Khởi động lại máy tính

2Tắt System Restore

System Restore là tính năng khôi phục lại trạng thái hệ thống về một thời điểm cụ thể để khắc phục các sự cố. Đây là một tính năng hữu ích tuy nhiên nó lại chiếm khá nhiều không gian hệ thống khi được kích hoạt.

Bạn có thể tắt System Restore bằng cách:

– Bước 1: Tại thanh tìm kiếm của Windows, tìm từ khóa “System Restore” > Chọn Create a restore point.

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm của Windows, tìm từ khóa

– Bước 2: Chọn ổ đĩa muốn tắt System Restore > Nhấn Configure… > Chọn Disable system protection > Chọn Apply > Chọn Yes.

Bước 2: Chọn ổ đĩa muốn tắt System Restore > Nhấn Configure..

3Reset lại máy tính

Reset lại máy tính về trạng thái ban đầu sẽ khiến máy tính của bạn trở nên sạch sẽ hoàn toàn và hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên các tài khoản, ứng dụng, cài đặt hệ thống của bạn sẽ bị xóa sau khi thực hiện reset.

Mọi Người Cũng Xem   VNPT SHOP

Hướng dẫn thực hiện:

 Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Update & Security > Chọn Recovery > Chọn Get started.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Update & Security > Chọn Recovery > Chọn Get started.

Bước 2: Chọn Keep my files để giữ lại các tập tin cá nhân của bạn hoặc Remove everything để xóa tất cả mọi thứ > Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn, quá trình reset có thể kéo dài hơn 1 tiếng.

Bước 2: Chọn Keep my files để giữ lại các tập tin cá nhân của bạn hoặc Remove everything để xóa tất cả mọi thứ

4Dùng ứng dụng nhẹ hoặc phần mềm trực tuyến

Hãy thử sử dụng các ứng dụng hay phần mềm trực tuyến nhẹ hơn thay thế cho phần mềm trên máy tính. Nếu máy tính của bạn gặp khó khăn khi bạn mở Photoshop, hãy thử sử dụng một ứng dụng nhỏ hơn như Paint.NET cho các chỉnh sửa nhỏ.

Chỉ nên sử dụng Photoshop khi bạn chỉ cần phải mở một ứng dụng này. Hoặc bạn có thể sử dụng Photoshop online tại đây

Photoshop online

Bên cạnh đó, cần chú ý hơn đến các chương trình bạn đang mở. Đóng mọi phần mềm mà bạn không thường xuyên làm việc. Đánh dấu các tab trình duyệt mà bạn thường xuyên mở cũng là một cách tiết kiệm RAM.

5Xóa các phần mềm độc hại

Hãy bật các chương trình quét phần mềm độc hại trên máy tính để loại bỏ những phần mềm hay mã độc có khả năng đánh cắp tài nguyên và hút dung lượng RAM có sẵn của bạn.

Malwarebytes

Malwarebytes là một trong những phần mềm hỗ trợ quét các phần mềm độc hại rất hiệu quả mà bạn nên thử.

6Sử dụng Disk Cleanup

Những tệp tin tạm, những dữ liệu không còn sử dụng đến góp phần làm đầy bộ nhớ ổ cứng của bạn. Dọn dẹp ổ cứng để tăng thêm không gian lưu trữ cũng như việc tìm kiếm dữ liệu được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

​Sử dụng tính năng Disk Cleanup: Nhấn chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn dọn rác (ví dụ ổ C), chọn Properties > Chọn Disk Cleanup > Tích chọn các file bạn muốn xóa > Chọn OK > Chọn Delete Files để hoàn tất.

​Sử dụng tính năng Disk Cleanup

Sử dụng tính năng Storage Sense: Mở Cài đặt > Chọn System > Chọn Storage > Bật On cho tính năng Storage Sense.

Sử dụng tính năng Storage Sense

7Tắt tính năng phát tự động các thiết bị ngoài

Bật tính năng phát tự động cho các thiết bị ngoại như USBthẻ nhớ, ổ đĩa,… có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn trước nguy cơ nhiễm virus.

Để đảm bảo an toàn cho máy, bạn có thể tắt tính năng phát tự động các thiết bị ngoài bằng cách: Mở Cài đặt > Chọn Devices > Chọn AutoPlay > Chuyển trạng thái sang Off tại dòng Use AutoPlay for all media and devices.

Tắt tính năng phát tự động các thiết bị ngoài

8Lắp thêm RAM cho máy tính

Bạn muốn giải quyết một cách triệt để vấn đề bộ nhớ RAM thì bạn cần nâng cấp RAM, bằng cách thêm thanh RAM hoặc dùng thanh có dung lượng cao hơn.

Cách này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian theo dõi dung lượng bị tiêu hao hay phải dọn dẹp bọ nhớ thường xuyên.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân và cách khắc phục khi không dùng được mã Freeship trên Shopee

Lắp thêm RAM cho máy tính

Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần xác định loại bộ nhớ RAM máy tính của bạn. Để biết chính xác thì cách dễ nhất là tải công cụ dọn dẹp máy tính như CPU-Z .

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua và nâng cấp RAM cho máy tính đơn giản nhất.

9Xóa bỏ các chương trình đã lâu không sử dụng

Có một số ứng dụng được Windows mặc định cài đặt vào. Bạn có thể xóa chúng đi để có thêm không gian cho các ứng dụng khác hoạt động tốt hơn.

Gỡ bỏ các ứng dụng và tính năng này bằng cách: Mở Cài đặt > Chọn Apps > Tại mục App & features, chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ > Chọn Uninstall.

Mở Cài đặt > Chọn Apps > Tại mục App & features, chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ > Chọn Uninstall

Hoặc bạn có thể mở Control Panel, chọn Programs & Features > Chọn Turn Windows features on or off > Bỏ tích các ứng dụng và tính năng không sử dụng > Nhấn OK.

Chọn Programs & Features > Chọn Turn Windows features on or off > Bỏ tích các ứng dụng và tính năng không sử dụng > Nhấn OK.

10Vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng Windows không cần thiết

Khi khởi động Windows, một số ứng dụng được cài đặt sẽ khởi động cùng lúc. Điều này làm cho quá trình khởi động máy mất nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể ngăn chặn việc này bằng cách: Mở Cài đặt > Chọn Apps > Chọn Startup > Nhấn vào biểu tượng On/Off để bật hoặc tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows.

Vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng Windows không cần thiết

11Quét Virus và phần mềm độc hại

Virus máy tính có thể làm giảm hiệu suất máy tính/laptop của bạn một cách đáng kể. Hoặc có thể là do bạn cài đặt những phần mềm lậu của bên thứ ba và chúng đã đánh cắp tài nguyên hệ thống của bạn.

Quét Virus và phần mềm độc hại

Do đó, bạn cần phải sử dụng các phần mềm diệt virus tốt nhất để tìm kiếm và ngăn chặn sự phá hoại của chúng đối với PC của bạn và giải phóng bộ nhớ RAM cho máy tính.

12Dừng các ứng dụng chạy nền

Ứng dụng chạy nền là một nguyên nhân phổ biến khiến máy tính của bạn trở nên chậm chạp. Các ứng dụng bạn không dùng đến nhưng vẫn âm thầm hoạt động để cập nhật dữ liệu, hiển thị thông báo,…

Có thể tắt các ứng dụng chạy nền bằng cách:

 Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Privacy.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Privacy.

Bước 2: Chọn Background apps > Bấm vào nút On/Off tại dòng Let apps run in the background để tắt tất cả ứng dụng chạy nền hoặc chọn từng ứng dụng có thể chạy nền theo nhu cầu.

Bước 2: Chọn Background apps > Bấm vào nút On/Off tại dòng Let apps run in the background

13Tắt hiệu ứng hình ảnh trên Windows

Hiệu ứng hình ảnh sắc nét sẽ khiến bạn thích mắt hơn khi sử dụng nhưng đây cũng là một lý do khiến cho máy tính của bạn hoạt động chậm hơn. Tắt bớt các hiệu ứng hình ảnh không cần thiết sẽ giúp tối ưu hiệu suất hoạt động của Windows 10.

Cách tắt hiệu ứng hình ảnh:

– Bước 1: Mở Control Panel, chọn System > Chọn Advanced system settings.

- Bước 1: Mở Control Panel, chọn System > Chọn Advanced system settings.

– Bước 2: Tại mục Advanced, chọn Settings > Ở thẻ Visual Effects, chọn Adjust for best performance (Có thể chọn Custom để bật/tắt hiệu ứng hình ảnh của các thành phần theo ý thích).

Mọi Người Cũng Xem   Có hay không chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc?

Bước 2: Tại mục Advanced, chọn Settings > Ở thẻ Visual Effects, chọn Adjust for best performance

14Cập nhật phần mềm trên máy tính của bạn

Nên sử dụng phiên bản mới nhất của các phần mềm/ứng dụng hiện có trên máy tính của mình.

Các phiên bản phần mềm/ứng dụng cũ có thể khiến PC của bạn mất nhiều bộ nhớ RAM để xử lý, từ đó nó khiến cho máy tính của bạn chậm lại.

Cập nhật phần mềm trên máy tính của bạn

15Hãy thử sử dụng một trình duyệt web khác

Một cách khác để giải phóng RAM trên máy tính đó chính là bạn hãy thử thay đổi trình duyệt web mình thường hay sử dụng, để có thể trải nghiệm được thoải mái hơn.

Hãy thử sử dụng một trình duyệt web khác

16Thiết lập bộ nhớ RAM ảo

RAM ảo (Virtual Memory) có thể hiểu là bộ nhớ mô phỏng theo RAM vật lý, hệ điều hành lấy một phần dung lượng của ổ cứng máy tính để làm RAM ảo. Set thêm RAM ảo giúp các có thêm bộ nhớ để hoạt động ổn định, hiệu quả hơn.

Hướng dẫn thiết lập thêm RAM ảo:

– Bước 1: Mở Control Panel, chọn System > Chọn Advanced system settings.

Bước 1: Mở Control Panel, chọn System > Chọn Advanced system settings.

Bước 2: Tại mục Advanced, chọn Settings > Mở sang thẻ Advanced, nhấn Change

Bước 2: Tại mục Advanced, chọn Settings > Mở sang thẻ Advanced, nhấn Change

Bước 3: Bỏ đánh dấu ở dòng Automatically manage paging file size for all drives > Nhập dung lượng muốn set RAM ảo tại mục Custom size, ở đây đặt là 4096 MB (4 GB) và tối đa là 7168 MB (7 GB) > Chọn Set > Chọn OK.

Bước 3: Bỏ đánh dấu ở dòng Automatically manage paging file size for all drives

Trên đây là các phương pháp giúp bạn giải phóng và tăng bộ nhớ RAM để cải thiện tốc độ cho máy tính. Bộ nhớ RAM rất quan trọng đến hiệu suất hoạt động của máy tính, nên bạn xem xét kỹ lưỡng đến việc mua hoặc tăng RAM cho máy sao cho phù hợp nhất nhé!Các câu hỏi về tại sao ram laptop chạy cao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao ram laptop chạy cao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao ram laptop chạy cao ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao ram laptop chạy cao Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao ram laptop chạy cao rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao ram laptop chạy cao


Các hình ảnh về tại sao ram laptop chạy cao đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao ram laptop chạy cao tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về tại sao ram laptop chạy cao từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment