Vì sao Gangwon FC đồng ý cho Xuân Trường hội quân với U22 Việt Nam dự SEA Games 29?

Vì sao Gangwon FC đồng ý cho Xuân Trường hội quân với U22 Việt Nam dự SEA Games 29?

Lượt Xem: 344 Views

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải rất vất vả mới thuyết phục được Gangwon FC nhả người, cho phép Lương Xuân Trường trở về nước, hội quân cùng đội tuyển U22 Việt Nam để tham dự vòng loại U23 Châu Á 2018 và SEA Games 29.

Xuân Trường chính là cầu thủ lên tập trung với đội tuyển U22 Việt Nam muộn nhất. Lý do là vì Xuân Trường còn phải tham gia những trận đấu tại K-League Classic 2017 cùng với Gangwon FC. Mãi đến ngày 13/7, Xuân Trường mới chính thức hội quân với những đồng đội ở U22 Việt Nam tại Hà Nội rồi nhanh chóng bay vào thành phố Hồ Chí Minh, chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2018 sắp diễn ra trong vài ngày tới và tiếp sau đó sẽ là SEA Games 29 tại Malaysia. Xuân Trường dự kiến sẽ về Gangwon FC vào cuối tháng 8.

Vì sao Gangwon FC đồng ý cho Xuân Trường hội quân với U22 Việt Nam dự SEA Games 29
Gangwon FC nêu lý do vì sao đồng ý cho Xuân Trường dự SEA Games

Vốn dĩ Xuân Trường có thể không được trở về nước tham dự SEA Games 29 nếu Gangwon FC không đồng ý. Lý do là vì SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA, nghĩa là nếu Gangwon FC giữ Xuân Trường lại thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng không làm gì được. Tuy nhiên do mối quan hệ thân thiết giữa hai bên mà Gangwon FC đã cho phép. Theo một thông báo mới đây của Gangwon FC, CLB này đã giải thích lý do.

“Từ năm 2001, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL đã phát triển bóng đá trẻ để đem về niềm vui cho người hâm mộ. Sau 15 năm, một thế hệ tài năng ra đời, trong đó có Xuân Trường. Đây là thời điểm để U22 Việt Nam chứng tỏ sức mạnh của mình. HAGL cần một cú hích cho thấy sự phát triển. Vì vậy, Gangwon đồng ý để Xuân Trường quay lại giúp cho bóng đá Việt Nam.”

CLB của Hàn Quốc đồng thời nêu rõ ý nghĩa quan trọng của SEA Games với Việt Nam và sứ mệnh mà Xuân Trường cần phải thực hiện.

“SEA Games rất có ý nghĩa với người Việt Nam. Tính từ năm 1995, thành tích tốt nhất của họ chỉ là 3 lần giành HCB. Người Việt Nam hy vọng lứa Xuân Trường sẽ mang về HCV. Bản thân Trường muốn đáp ứng kỳ vọng đó của mọi người. Đội bóng lắng nghe nguyện vọng đó và để Trường trở lại Việt Nam.”

Như vậy Xuân Trường sẽ cùng tham dự những trận đấu của đội tuyển U22 Việt Nam trong gần 2 tháng sắp tới. Tuy nhiên, Xuân Trường sẽ không thể tham dự trận đấu với U22 Đông Timor ở trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam tại Vòng loại U23 Châu Á 2018, nguyên nhân là vì cầu thủ của HAGL còn 1 thẻ phạt từ vòng chung kết U23 Châu Á 2016. Xuân Trường sẽ ra sân trong trận gặp U22 Macau.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Vì sao Gangwon FC đồng ý cho Xuân Trường hội quân với U22 Việt Nam dự SEA Games 29?

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất