Trọng tài không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hóa là đúng

Trọng tài không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hóa là đúng

Lượt Xem: 107 Views

Sau khi mổ băng xem xét, VFF đã nhận định trọng tài Nguyễn Hiền Triết và trợ lý Phạm Mạnh Long có quyết định chính xác trong tình huống không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hóa ở phút 88 của trận đấu với Hà Nội FC.

Hà Nội FC gặp FLC Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy vào chiều ngày 19/3, ở phút 88, khi đang hòa nhau 1 – 1, thủ môn Văn Công đấm bóng trúng lưng Bật Hiếu bay vào lưới đội chủ nhà. Nhưng trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết và trợ lý Phạm Mạnh Long không công nhận bàn thắng cho FLC Thanh Hóa.

HLV Petrovic bức xúc với kết luận này nên lao ra đòi ăn thua với trọng tài và bị truất quyền chỉ đạo. Trung vệ Bật Hiếu cũng đôi co với trọng tài vì vấn đề này.

Sau trận đấu, khi mổ băng xem lại các pha quay chậm thì có thể thấy rằng trung vệ của FLC Thanh Hóa đã rơi vào tình huống việt vị. Như vậy có nghĩa là trọng tài Hiền Triết đã có kết luận đúng. Ngay cả còi vàng Dương Mạnh Hùng – người trực tiếp theo dõi trận đấu qua truyền hình đã khẳng định trọng tài Hiền Triết có quyết định chính xác.

“Đó là tình huống Bật Hiếu đã việt vị, dù anh có động tác tham gia vào pha bóng hay không cũng đều bị thổi phạt vì là một tác nhân dẫn đến bóng bay vào lưới. Thủ môn Hà Nội để bóng nảy ra trúng lưng Bật Hiếu, nhưng trung vệ Thanh Hóa rõ ràng đã làm hạn chế tầm quan sát, xử lý của Văn Công.”

Trọng tài không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hóa là đúng
Trọng tài không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hóa là đúng

Qua đó ông Dương Mạnh Hùng cũng lên iếng cho rằng các phản ứng của phía Thanh Hóa là không chấp nhận được. Nhưng cựu còi vàng cũng nhận định rằng đã có nhiều lần tổ trọng tài cắt còi có lợi cho đội chủ nhà, là nguyên nhân chính khiến cầu thủ FLC Thanh Hóa tức giận và dần dần bị ức chế. Chính việc không công nhận bàn thắng đã châm ngòi cho cơn giận dữ này.

“Tôi không nhớ đích xác bao nhiêu lần, nhưng ít nhất cũng phải có đến 5 tình huống Thanh Hóa bị thổi ép. Quả phạt đền trong hiệp 1 cho Hà Nội là một pha nhạy cảm, khi cầu thủ Thanh Hóa để bóng chạm tay là lúc anh ta đã ngã, mà bóng bật ra lại quá nhanh. Cầu thủ họ tinh lắm, bị ép là họ biết ngay. Trừ khi trọng tài công tâm, minh bạch, bằng không, bất cứ tình huống nào cũng có thể là giọt nước tràn ly.”

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Trọng tài không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hóa là đúng

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất