Trêu đùa đồng đội cũ, Kaka nhận thẻ đỏ bi hài vì công nghệ VAR

Trêu đùa đồng đội cũ, Kaka nhận thẻ đỏ bi hài vì công nghệ VAR

Lượt Xem: 82 Views

Tiền vệ Kaka đã phải nhận một chiếc thẻ đỏ trực tiếp hết sức khôi hài trong trận thua của Orlando City trước New York Red Bulls tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS).

Trêu đùa đồng đội cũ, Kaka nhận thẻ đỏ bi hài vì công nghệ VAR

Tiền vệ người Brazil Kaka vừa phải lĩnh chiếc thẻ đỏ gây tranh cãi từ trọng tài Jorge Gonzalez sau khi ông này này nhờ đến Công nghệ video trợ giúp trọng tài (VAR).​

Cụ thể, ở cuộc đối đầu giữa New York Red Bulls và Orlando City tại giải MLS, trọng tài Jorge Gonzalez đã cho tạm dừng trận đấu để xem lại video quay chậm sau tình huống va chạm của cầu thủ hai bên.​

Sau khi xem lại video quay chậm, trọng tài Jorge Gonzalez đã rút thẻ vàng cảnh cáo đối với Cristian Higuita ​(Orlando) và Sean Davis ​(New York Red Bulls).​ Tuy nhiên, vị trọng tài này đã khiến nhiều người bất ngờ với quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp dành cho thủ quân Kaka của Orlando City vì hành vi không đúng mực.​

Trong một tình huống tranh cãi với các cầu thủ New York RB, tiền vệ Brazil đã vui đùa dùng tay tóm đầu và bóp miệng Aurélien Collin, đồng đội cũ của Kaka ở Orlando City (Aurélien Collin vừa chuyển sang đầu quân cho New York RB).

Tức giận vì bị tóm cổ, Aurélien Collin đã quay lại định phản đòn. Tuy nhiên, tiền vệ 31 tuổi người Pháp này ngay sau đó đã hớn hở tươi cười khi biết được đồng đội cũ Kaka đùa cợt mình. Song oan trái ở chỗ trọng tài chính điều khiển trận đấu lại không nghĩ đây là một màn trêu đùa của hai người bạn. Nhận định đó là pha bóng bạo lực, ông liền rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Kaka cho dù cả hai cầu thủ cố gắng giải thích.

“Tôi không hiểu đã xảy ra chuyện gì. Rõ ràng cả 2 đã vui đùa với nhau nhưng Kaka lại dính thẻ đỏ. Thật không may”, Joe Bendik, thủ môn của Orlando City nói sau trận đấu.

Thực tế, trong tình huống này, trọng tài cũng không quá cần thiết để sử dụng đến VAR vì chỉ là tình huống va chạm thông thường và nó diễn ra ở thời điểm đã an bài – New York Red Bulls dẫn 3-1 và thời gian chỉ còn tính bằng giây. Những hình ảnh quay lại sau đó cho thấy, quyết định thẻ đỏ với Kaka là quá nặng tay bởi anh chỉ có trêu đùa với người đồng đội cũ Aurelien Collin.​ Thậm chí, Aurelien Collin sau đó đã đứng ra để thanh minh cho hành động của Kaka nhưng trọng tài vẫn không thay đổi quyết định. Có lẽ từ nay trở đi, Kaka sẽ phải rất dè chừng nếu muốn trêu đùa đối phương bằng cách dùng tay vuốt mặt.

Theo Orlando City, thẻ đỏ đối với Kaka là quyết định hoàn toàn oan uổng và họ sẽ đâm đơn kháng án cho tiền vệ người Brazil.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Trêu đùa đồng đội cũ, Kaka nhận thẻ đỏ bi hài vì công nghệ VAR

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất