Stan Wawrinka đã chạm tay rất gần tới chiếc cúp vô địch toàn giải Gland Slam

Stan Wawrinka đã chạm tay rất gần tới chiếc cúp vô địch toàn giải Gland Slam

Lượt Xem: 55 Views

Stan Wawrinka nếu như sớm gặp được huấn luyện viên Paul Annacone thì có lẽ anh đã thành công hơn rất nhiều.

Stan Wawrinka đã chạm tay rất gần tới chiếc cúp vô địch toàn giải Gland Slam

Stan Wawrinka

Tay vợt người Úc Todd Andrew Woodbridge có vài lời bình luận về sự hợp tác của Stan Wawrinka và cựu huấn luyện viên của Roger Federer là Paul Annacone ở giải đấu sân cỏ.

Nghĩ đến việc Stan Wawrinka chỉ còn cách ngôi vô địch toàn giải Grand Slam một ngôi vô địch Gland Slam nữa thôi , đây quả là một thành tích đáng kinh ngạc. Sự nghiệp của tay vợt này đa phần đều không nhận được sự quan tâm của người hâm mộ, thế nhưng hiện nay anh ấy đã có cơ hội để thực hiện được những điều vĩ đại, trước đây rất ít tay vợt có thể làm được điều này (Novak Djokovic, Roger Federer và Andre Agassi ). Đây thực sự là một thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ, vài năm trước đây dường như không mấy ai nghĩ được rằng Stan Wawrinka lại có thể làm được điều này.

Có điều Stan Wawrinka chưa từng vượt qua vòng tứ kết ở giải Wimbledon, năm ngoái anh từng lọt vào vòng hai giải Wimbledon. Muốn thực hiện được mục tiêu của mình, nhất định anh phải có sự thay đổi trong cách chơi. Stan Wawrinka duy trì mối quan hệ hợp tác rất tốt với huấn luyện viên người Paul Annacone.

Stan Wawrinka là tay vợt thiên về lối chơi tấn công, Paul Annacone có thể giúp cho anh ấy trở thành một tay vợt cừ khôi khi thi đấu ở giải đấu sân cỏ, điều này không chỉ đơn giản ở việc phát bóng. Trên trên cỏ, thông qua một vài lối chơi kỹ thuật có thể nắm được thế chủ động, tạo áp lực cho đối thủ: Lợi dụng những cú đánh trái tay, đánh chuẩn xác từng đường bóng, lực phát bóng mạnh mẽ, lợi dụng đặc điểm của sân cỏ. Một trong những chìa khóa then chốt là sự xuất hiện của Paul Annacone đã khiến cho Stan Wawrinka thay đổi, đây là một trong những điều quan trọng nhất giúp cho tay vợt người Thụy Sỹ tiến gần hơn đến ngôi vô địch toàn giải Gland Slam.

Nếu như  Stan Wawrinka có thể giành được ngôi vô địch tại giải Wimbledon, đây sẽ là một điều vô cùng bất ngờ. Tôi cho rằng con đường trong tương lai có thể sẽ khiến cho Stan Wawrinka ý thức được rằng, nếu như Stan Wawrinka sớm gặp được vị huấn luyện viên này từ vài năm trước, thì có lẽ cậu ấy đã đi xa hơn rất nhiều rồi. Nếu như Stan Wawrinka đăng quan ở giải đấu Wimbledon, cậu ấy sẽ trở thành một trong những tay vợt vĩ đại nhất. Thế nhưng cậu ấy có thể thành công hay không, hiện nay vẫn chưa thể nói trước được điều gì, bởi gì cậu ấy phải đối mặt với rất nhiều vấn đề: Cậu ấy luôn chỉ là tay vợt xuất sắc thứ hai ở Thụy Sỹ. Thế nhưng nếu như điều này là đúng,  vậy thì Thụy Sỹ là nơi có được hai tay vợt chơi toàn diện nhất trong lịch sử làng quần vợt.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Stan Wawrinka đã chạm tay rất gần tới chiếc cúp vô địch toàn giải Gland Slam

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất