Roger Federer phục thù hoàng tử quần vợt Alexander Zverev Jr., dành chiếc cup thứ 9

Roger Federer phục thù hoàng tử quần vợt Alexander Zverev Jr., dành chiếc cup thứ 9

Lượt Xem: 98 Views

Trong 53 phút thi đấu Roger Federer đã dành chiến thắng thuyết phục trước tay vợt trẻ tuổi Alexander Zverev Jr., dành được chiếc cup vô địch thứ 9 trong lịch sử sự nghiệp.

Roger Federer phục thù hoàng tử quần vợt Alexander Zverev Jr., dành chiếc cup thứ 9

Roger Federer dành ngôi vị quán quân

Tổng giải thưởng của giải ATP500 Gerry Weber có giá trị lên tới 1.836.660 euro vừa diễn ra trận chung kết tại Halle, Đức. Hạt giống số một, từng đoạt 8 chức vô địch, ông vua làng quần vợt Roger Federer sau 53 phút thi đấu, đã dành chiến thắng trước hoàng tử quần vợt Alexander Zverev Jr. với tỷ số 6-1/6-3, đồng thời phục thù cho trận thua ở vòng bán kết năm ngoái, và dành lấy ngôi vô địch thứ 9 trong lịch sử sự nghiệp thi đấu của mình. Tay vợt 20 tuổi người Đức lại một lần nữa để lỡ ngôi vô địch, và năm thứ 2 liên tiếp dành lấy ngôi vị á quân.

Mặc dù tuần trước Roger Federer gặp thất bại trong trận đấu ở Stuttgart vào tuần trước, thế nhưng sau khi tới Harley anh đã  có những màn thể hiện tốt hơn rất nhiều, có thể nói là vô cùng ấn tượng, anh đã không để thua trận nào cho tới khi lọt vào chung kết. Đối thủ của Roger Federer là tay vợt trẻ 20 tuổi Alexander Zverev Jr., trong trận bán kết năm ngoái Alexander Zverev Jr đã đánh bại Roger Federer, để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc cho người hâm mộ. Gặp lại sau 1 năm, ông vua làng quần vợt người Thụy Sỹ đã hoàn thành được khát vọng phục thù và đành dược danh hiệu vô địch thứ 9 trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Khi trận đấu vừa mới diễn ra, Roger Federer nhanh chóng tìm được cảm giác chơi bóng và chơi với một phong độ vô cùng tuyệt vời, ghi được điểm break ngay từ séc đầu tiên, sau đó nhờ vào màn phát bóng mà anh dẫn trước 2-0.

Alexander Zverev Jr.sau ở trận thứ ba của séc đầu mặc dù đã cân bằng được điểm break, thế nhưng vẫn không thể theo kịp Roger Federer. Sau khi bước vào vòng love game, tay vợt 8 lần vô địch nắm trong tay ưu thế dẫn trước 4-0. Trong tiếng reo hò cổ vũ của người hâm mộ, tay vợt người Đức cuối cùng cũng giảm bớt số lần phạm lỗi và giành được một trận thế nhưng do có được ưu thế phát bóng nên Roger Federer không hề bị ảnh hưởng bởi việc này, sau đó anh tiếp tục đẫn trước 5-1. Kết thúc séc đấu đầu tiên Roger Federer dành thắng lớn với tỷ số 6-1.

Trận đầu tiên của séc hai, nhờ có cú break Roger Federer dẫn trước 1-0. Sau khi để lỡ một trận, Alexander Zverev Jr. đã gỡ hòa được điểm số, sau một lần tấn công thành công anh đã cân bằng được điểm số. Trong séc thứ hai này Federer bắt đầu nắm thế chủ động, tay vợt người Đức mặc dù đành dược điểm break ở hiệp thứ tư, thế nhưng Roger Federer dựa vào kinh nghiệm thi đấu phong phú mà phá vỡ được thế bế tắc. Tới hiệp đấu thứ 7, Roger Federer dành ưu thế dẫn trước 5-2. Mặc dù tay vợt Alexander Zverev Jr. dành được 1 hiệp trong love game, thế nhưng hoàn toàn không có được bất kỳ cơ hội nào khác để ghi thêm điểm, trong toàn bộ 53 phút thi đấu , chàng trai trẻ đã bị tay vợt kỳ cựu đánh bại với tỷ số 6-3, Roger Federer dành được chiếc cup vô địch thứ 9 , còn Alexander Zverev Jr. dành được ngôi vị á quân thứ 2 liên tiếp ở giải đấu này.

 

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Roger Federer phục thù hoàng tử quần vợt Alexander Zverev Jr., dành chiếc cup thứ 9

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất