RB Leipzig dự Champions League trước sự bất lực của UEFA

RB Leipzig dự Champions League trước sự bất lực của UEFA

Lượt Xem: 76 Views

Sau những cuộc điều tra, cuối cùng UEFA đã chấp nhận tư cách tham dự Champions League của đương kim Á quân Bundesliga.

RB Leipzig dự Champions League trước sự bất lực của UEFA

Dù lần đầu tiên tham dự Bundesliga nhưng Leipzig đã có mùa giải vô cùng thành công và giành ngôi Á quân. Phần thưởng cho họ là chiếc vé vào thẳng vòng bảng Champions League. Tuy nhiên, rắc rối đã xảy đến với Leipzig khi họ đứng trước nguy cơ bị tước quyền tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Lý do là UEFA nghi ngờ đội bóng nước Đức vi phạm các quy định về chủ sở hữu. Theo đó, điều luật của UEFA quy định: ‘Không một cá nhân hay tổ chức pháp nhân nào có thể tác động nhiều hơn một CLB tham dự Champions League’.

Điều luật của  UEFA quy định: “Không một cá nhân hay tổ chức pháp nhân nào có thể tác động nhiều hơn một CLB tham dự Champions League”. Với việc cả Leipzig và Salzburg đều được sở hữu bởi công ty Red Bull, UEFA hoàn toàn có thể loại 1 trong 2 đội bóng khỏi Champions League mùa sau.

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc điều tra, cuối cùng UEFA cũng đã chính thức xác nhận họ không phát hiện bất cứ vi phạm nào của Leipzig và Salzburg về điều luật này. Do đó, cả hai đội đều đủ điều kiện tham dự Champiosn League mùa giải 2017/18.

Như vậy Bundesliga sẽ bảo toàn 3 suất vào thẳng vòng bảng Champions League mùa bóng tới là Bayern Munich (nhóm 1), Borussia Dortmund (nhóm 2), Leipzig (nhóm 4). Hoffenheim xếp thứ 4 và sẽ phải thi đấu vòng loại thứ 3 để tranh suất đá vòng bảng.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

RB Leipzig dự Champions League trước sự bất lực của UEFA

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất