Một cầu thủ HAGL sắp sang Châu Âu thi đấu

Một cầu thủ HAGL sắp sang Châu Âu thi đấu

Lượt Xem: 130 Views

Nhận thấy năng lực chuyên môn của Vũ Văn Thanh đủ khả năng thi đấu tại châu Âu, chuyên gia môi giới cầu thủ Jernej Kamensek muốn đưa hậu vệ của HAGL sang châu Âu.

Vũ Văn Thanh là một trong những cầu thủ HAGL được đánh giá cao trong thời gian gần đây nhờ năng lực của mình. Trong khoảng thời gian được gọi lên các đội tuyển như U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup và AFF Cup 2016, Văn Thanh đều có sự thể hiện rất tốt. Dù là một hậu vệ biên nhưng Văn Thanh sở hữu tốc độ và khả năng sút xa đầy nguy hiểm, cầu thủ này có thể chơi được ở nhiều vị trí nhờ khả năng của mình. Thi đấu tại V-League 2017, Văn Thanh đã ghi được 4 bàn thắng bằng với tiền đạo Công Phượng cùng đội.

Chứng kiến màn trình diễn đầy ấn tượng của cầu thủ này, chuyên gia môi giới cầu thủ Jernej Kamnesek tin tưởng vào việc Văn Thanh sẽ đủ khả năng thi đấu tại Châu Âu. Ông chia sẻ: “Tôi muốn đưa Vũ Văn Thanh đến Châu Âu. Cậu ấy có tiềm năng để thi đấu tại đó.”

Một cầu thủ HAGL sắp sang Châu Âu thi đấu
Văn Thanh sẽ có cơ hội được sang Châu Âu thi đấu

Chia sẻ về lý do tại sao lại muốn lựa chọn cầu thủ này mà không phải là cầu thủ nào nổi bật hơn ở HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, ông cho biết:

“Công Phượng có thể sẽ khuynh đảo V.League trong tương lai. Nhưng tôi nghĩ anh ta sẽ khó có cơ hội đá ở Châu Âu. Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Xuân Trường và Tuấn Anh thiếu hụt về tốc độ, thể lực lẫn sức mạnh. Tôi nghĩ Trường có thể chơi tốt ở các CLB Châu Á, nhưng đi xa hơn nữa thì không.

Văn Thanh lại khác. Cậu ấy có thể chơi tốt ở hai cánh trong vai trò một hậu vệ hoặc tiền vệ. Ở khu vực này, yêu cầu về thể lực hoặc sức mạnh sẽ không nặng nề như các tiền vệ trung tâm. Đó là lý do tôi tin Thanh sẽ có nhiều cơ hội hơn các đồng nghiệp còn lại.”

Ngoài ra Jernej Kamnesek cũng đưa ra một số nơi thích hợp cho Văn Thanh khi sang châu Âu như: “Tôi muốn đưa Văn Thanh đi Châu Âu ngay sau SEA Games. Nhưng hãy thực tế nhé, cậu ấy sẽ không đến Man United đâu. Thanh có thể khoác áo các CLB ở Slovenia hoặc Croatia.”

Bên cạnh đó ông cũng cho rằng nếu may mắn, Văn Thành hoàn toàn có cơ hội để đến với UEFA Champions League hoặc Europa League. Tuy nhiên để đến được với những đấu trường tầm cỡ như thế, hậu vệ của HAGL sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Trong thời gian hiện tại, Kamensek vẫn đang xem xét và bàn bạc với phía HAGL về Vũ Văn Thanh.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Một cầu thủ HAGL sắp sang Châu Âu thi đấu

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất