Lý do việc VFF không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam

Lý do việc VFF không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam

Lượt Xem: 65 Views

Liên quan đến việc có nên gọi cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia Việt Nam không, gần đây đã có nhiều tranh cãi xảy ra. Sau đó Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF đã lên tiếng giải thích cho vấn đề này.

Việc thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm thi đấu thành công trong thời gian gần đây đã làm dấy lên sự tranh cãi về việc có nên gọi các cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia hay không.

Sau một thời gian im lặng, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã lên tiếng khẳng định.

“Mục tiêu của chúng tôi là phải xây dựng một đội tuyển quốc gia có bản sắc, các cầu thủ phải đáp ứng được những nhu cầu về chuyên môn. Câu chuyện bản sắc bao gồm rất nhiều vấn đề như văn hóa, ngôn ngữ và nhiều yếu tố khác.”

Lý do việc VFF không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam
VFF không gọi các cầu thủ nhập tịch lên tuyển và đây là lý do

Ông cũng giải thích rõ ràng hơn về hai từ “bản sắc” bằng cách đưa thủ môn Đặng Văn Lâm ra ví dụ như sau.

“Văn Lâm đã lên đội tuyển U19 Việt Nam dự giải Đông Nam Á từ năm 2011. Cậu ấy là người Việt, hộ chiếu của cậu ấy ghi Việt Nam, cậu ấy nói tiếng Việt Nam. Mọi thứ Lâm thể hiện ra đều là người Việt. Bản sắc chính là chỗ ấy đấy.”

Đồng quan điểm với Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

“Không chỉ trường hợp của Văn Lâm, chuyện các cầu thủ có nguồn gốc Việt Nam lên tuyển là việc từng có trước đây như Michal Nguyễn, Đặng Văn Robert… Đó là những cầu thủ có gốc gác Việt, có ông bà, bố mẹ là người Việt. Họ đã lên tuyển Việt Nam rất nhiều.”

Còn đối với các cầu thủ nhập tịch, ông Lê Hoài Anh giải thích.

“Chúng tôi muốn cầu thủ có nguồn gốc là người Việt, được đào tạo trong nước hoặc nước ngoài. Vì chuyện đó còn liên quan tới khía cạnh xây dựng hình ảnh, vì đội tuyển là đại diện cho cả dân tộc. Miễn là các cầu thủ có gốc gác Việt Nam, có ông bà, nội ngoại hay bố mẹ là người Việt, họ có thể lên đội tuyển quốc gia.”

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Lý do việc VFF không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất