Lucas Pouille dành ngôi vị quán quân đầu tiên ở giải đấu sân cỏ

Lucas Pouille dành ngôi vị quán quân đầu tiên ở giải đấu sân cỏ

Lượt Xem: 34 Views

Lucas Pouille thành công xoay chuyển tình thế và dành chiến thắng vào phút quyết định.

Lucas Pouille dành ngôi vị quán quân đầu tiên ở giải đấu sân cỏ                        Lucas Pouille

Theo thông tin mới nhất ngày 18 tháng 6 vừa qua diễn ra trận chung kết nội dung đơn nam giải đấu sân cỏ  Đức mở rộng diễn ra tại Stuttgart, hạt giống số 4 Lucas Pouille đã dành chiến thắng trước đối thủ người Tây Ban Nha Feliciano López với tỷ số lần lượt là 4-6/7-6(5)/6-4, dành được ngôi vị quán quân đầu tiên ở giải đấu sân cỏ, và đây là ngôi vị quán quân thứ hai trong năm nay.

Hai tay vợt này từng hai lân giao đấu với nhau vào năm ngoái,  Feliciano López là người giành được chiến thắng tại giải đấu ở Viên, còn Lucas Pouille thì phục thù ở giải đấu Paris Masters.

Ở trận đấu năm nay, ngày từ séc đầu tiên, Feliciano López đã có nhiều pha break đẹp mắt, và dành lợi thế dẫn trước 3-1. TIếp sau đó, tay vợt người Tây Ban Nha có những cú tấn công dồn dập, và dẫn trước một séc. Đến séc thứ hai, hai tay vợt đều lầm vào thế bế tắc, Feliciano López có đến 4 cơ hội ghi điểm break, thế nhưng anh lại không nắm bắt được cơ hội nào, cuối cùng trận đấu bước vào vòng tiebreak. Trong vòng tiebreak, Lucas Pouille vừa xuất trận đã dành lợi thế dẫn trước, cuối cùng dành chiến thắng 7-6 (5) , cứu lại được một séc.

Lucas Pouille dành ngôi vị quán quân đầu tiên ở giải đấu sân cỏ

Lucas Pouille trong trận thứ 5 dành được điểm break và giữ được lợi thế đến những phút cuối cùng, anh nắm bắt được cả 3 cơ hội phát bóng ghi điểm, đây là điều mấu chốt giúp cho anh có được chiến thắng cuối cùng. Anh chiến thắng đối thủ với tỷ số 6-4, dành dược ngôi vô địch đơn nam thứ 3 trong lịch sử thi đấu của mình (chức vô địch đầu tiên anh đành dược là ở giải đấu Metz sân cứng năm ngoái, chức vô địch thứ hai anh có được là từ giải Budapest sân đất nện năm nay), anh đã trở thành tay vợt người Pháp đầu tiên đăng quang tại nơi đây sau Chardy. Điều đáng chú ý nhất là Lucas Pouille trên chặng đường giành ngôi vị quán quân giải Budapest năm nay cũng đã có được những kinh nghiệm ghi điểm cho mình.

 

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Lucas Pouille dành ngôi vị quán quân đầu tiên ở giải đấu sân cỏ

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất