Hoàng Vũ Samson tức giận với phát biểu của bầu Đức

Hoàng Vũ Samson tức giận với phát biểu của bầu Đức

Lượt Xem: 97 Views

Những phát biểu về lý do vì sao cầu thủ nhập tịch không nên lên chơi ở đội tuyển quốc gia Việt Nam của bầu Đức vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Hoàng Vũ Samson và Nguyễn Văn Bakel.

Vấn đề cầu thủ nhập tịch có nên lên chơi tại đội tuyển quốc gia Việt Nam một lần nữa được đưa ra tranh cãi sau những phát biêu của ông Đoàn Nguyên Đức, hay thường được gọi là bầu Đức, là phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Theo ông, những cầu thủ nhập tịch thi đấu ở Việt Nam vốn dĩ vì tiền chứ không phải vì Việt Nam nên không cần lên tuyển.

Những phát biểu của bầu Đức đã không được lòng nhiều cầu thủ nhập tịch. Hoàng Vũ Samson, chân sút số 1 tại V-League đã nhanh chóng lên tiếng.

“Không phải tất cả cầu thủ ngoại quốc đều thi đấu vì tiền. Tôi cũng thế. Tôi đá bóng vì sự nghiệp và tương lai của chính mình. Nếu một cầu thủ ra sân với tâm thế ấy, anh ta sẽ làm tất cả cho đội bóng và đất nước mình. Cả thế giới đã nhập tịch cầu thủ nhưng người Việt Nam vẫn nghi ngờ chuyện này. Bóng đá sẽ không tiến lên được nếu họ vẫn giữ suy nghĩ ấy trong thế giới hiện đại ngày nay.”

Hoàng Vũ Samson tức giận với phát biểu của bầu Đức
Cầu thủ nhập tịch không đồng tình với phát biểu của bầu Đức

Đồng quan điểm với cầu thủ của Hà Nội FC, cầu thủ nhập tịch Nguyễn Văn Bakel thuộc FLC Thanh Hóa cũng cho biết.

“Tôi hiểu một số người không tin cầu thủ nhập tịch có thể chiến đấu vì niềm tự hào của Việt Nam. Tôi cũng đã nghe vài câu chuyện không tốt về cầu thủ nhập tịch khi lên tuyển. Họ ra sân, khoác áo Việt Nam nhưng họ không hát quốc ca Việt Nam. Chuyện đó thực sự rất tệ.

Nhưng hoàn cảnh của tôi thì khác. Tôi có vợ là người Việt, con trai tôi, con gái tôi là người Việt. Nếu tôi có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam thì đó không phải là vì tiền. Đó là niềm vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi. Bởi Việt Nam là gia đình của tôi.”

Cả hai cầu thủ này đã từng nhiều lần bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam để thi đấu, đối với Nguyễn Van Bakel, anh còn có lý do cá nhân khác vì tình yêu với Việt Nam.

“Tuổi thơ của tôi ở Hà Lan không hạnh phúc vì tôi lớn lên trong một gia đình đổ vỡ. Tới Việt Nam, tôi mới tìm được một gia đình, tôi mới tìm thấy tương lai.

Sẽ là vô cùng đặc biệt nếu tôi có thể khoác áo tuyển Việt Nam. Đó sẽ là cơ hội để tôi đền đáp những gì mình đã nhận được từ đất nước và con người Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam, tôi có thể chiến đấu cho Việt Nam trong các trận đấu và khiến họ tự hào.”

Cầu thủ gốc Hà Lan khẳng định. “Tôi không muốn thúc ép bản thân hay bất kỳ ai phải gọi tôi lên tuyển. Bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều hậu vệ chất lượng. Điều duy nhất tôi có thể khẳng định rằng: khoác áo tuyển Việt Nam là giấc mơ lớn của tôi.”

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Hoàng Vũ Samson tức giận với phát biểu của bầu Đức

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất