Hoàng Vũ Samson chia sẻ sẽ không đề nghị được lên đội tuyển quốc gia

Hoàng Vũ Samson chia sẻ sẽ không đề nghị được lên đội tuyển quốc gia

Lượt Xem: 98 Views

Trước đây, Hoàng Vũ Samson từng bày tỏ nguyện vọng được lên phục vụ tại đội tuyển quốc gia Việt Nam, tuy nhiên theo chia sẻ gần đây của cầu thủ thuộc Hà Nội FC này thì anh sẽ không tiếp tục bày tỏ mong muốn này nữa vì lòng tự trọng.

Samson Kayode, nay tên là Hoàng Vũ Samson hiện đang thi đấu cho CLB Hà Nội. Tiền đạo người Nigeria đã chứng tỏ được tài năng của mình từ khi đến Việt Nam thi đấu vào năm 2007, lúc còn khoác áo CLB Than Quảng Ninh, thi đấu cho giải hạng Nhất. Sau khi chia tay Than Quảng Ninh, anh đầu quân cho Đồng Tháp thi đấu ở V-League và hiện giờ là Hà Nội FC. Hoàng Vũ Samsosn là chân sút số 1 tại V-League mọi thời đại khi lập kỷ lục 114 bàn thắng.

Năm 2013, Hoàng Vũ Samson đã có quốc tịch Việt Nam, chính thức trở thành một công dân Việt Nam. Sau đó, anh nhiều lần bày tỏ nguyện vọng muốn được phục vụ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Hoàng Vũ Samson vẫn chưa nhận được hồi đáp cho mong muốn của mình.

Hoàng Vũ Samson chia sẻ sẽ không đề nghị được lên đội tuyển quốc gia
Hoàng Vũ Samson chia sẻ sẽ không đề nghị được lên đội tuyển quốc gia vì lòng tự trọng

Anh cho biết, mình đã rất thất vọng vì nguyện vọng của anh không được Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấp nhận và phản hồi, nên anh sẽ không đề nghị được gọi lên đội tuyển Việt Nam lần nào nữa để thể hiện sự tự trọng.

Samsosn cho biết. “Tôi đã nói điều này rất nhiều lần trên các tờ báo và kênh truyền hình: tôi khát khao được lên tuyển Việt Nam. Nhưng không ai hồi âm tất cả những điều đó. Bởi vậy, đừng ai hy vọng tôi sẽ đề nghị việc này thêm một lần nữa. Đây giống như một sự tôn trọng tôi tự dành cho bản thân mình. Quả bóng (quyền quyết định) giờ đã nằm trên bàn của họ (lãnh đạo VFF).

Nghiêm túc mà nói nhé, tôi có thể tiếp tục đề nghị họ gọi tôi lên tuyển. Nhưng nếu họ muốn có tôi, họ sẽ phải lên tiếng. Còn nếu họ không muốn, tôi chẳng thấy có vấn đề gì. Khi tôi nghĩ mình sẽ được triệu tập thì tôi lại không được gọi. Bóng đá là vậy, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn thôi.”

Thực ra trong quá khứ ĐT Việt Nam đã có sự góp mặt của một số cầu thủ nhập tịch, ví dụ như Đinh Hoàng La hay Huỳnh Kesley Alves… nhưng VFF đã ngừng chính sách này từ lâu. Trên ĐT Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của các HLV nội thì cánh cửa dành cho các cầu thủ nhập tịch là rất hẹp.

Ngoài ra, liên quan đến vấn đề sử dụng cầu thủ nhập tịch trên tuyển quốc gia hay không vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, trước đó HLV Vương Tiến Dũng đã thể hiện quan điểm không đồng tình với việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Hoàng Vũ Samson chia sẻ sẽ không đề nghị được lên đội tuyển quốc gia

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất