Hoàng Nam tụt hạng trên BXH thế giới

Hoàng Nam tụt hạng trên BXH thế giới

Lượt Xem: 106 Views

Tay vợt Lý Hoàng Nam hiện đang là tay vợt số một Việt Nam và xếp thứ 615 trên thế giới

Lý Hoàng Nam
Lý Hoàng Nam tụt 3 hạng

Với tennis đỉnh cao, mùa giải 2016 đã khép lại sau hai giải đấu lớn là ATP World Tour Finals và trận chung kết Davis Cup giữa Argentina và Croatia. Chính vì vậy bảng xếp hạng ATP mới cập nhật không có biến động nào lớn khi Andy Murray vẫn đứng số một, theo sau đó là các tay vợt Novak Djokovic, Milos Raonic, Stan Wawrinka và Marin Cilic.

Trong khi đó ở nhóm sau, các tay vợt sẽ vẫn còn cơ hội để tích điểm thông qua các giải đấu cấp độ thấp hơn như Challenger hay Men’s Futures. Với các tay vợt Việt Nam, vì không dự bất kỳ giải đấu nào trong tuần qua nên việc tụt hạng là điều đương nhiên.

Cụ thể Lý Hoàng Nam vẫn đang có 48 điểm nhưng tụt 3 bậc, xuống đứng 615 thế giới. Tương tự, Nguyễn Hoàng Thiên tụt 2 bậc xuống đứng 1,603 thế giới. An ủi là tay vợt Trịnh Linh Giang tăng 4 bậc, từ số 2,072 lên đứng 2,068 thế giới.

Với cá nhân Hoàng Nam, cơ hội để anh lọt vào top 600 thế giới trong năm nay gần như đã hết. Nguyên nhân là bởi trong 3 tuần nữa Nam sẽ phải bảo vệ 7 điểm lọt vào bán kết và vòng 2, hai giải Men’s Futures Campuchia 2015 nhưng năm nay giải đấu này không tổ chức. Như vậy Hoàng Nam sẽ chỉ còn 41 điểm và nhiều khả năng tiếp tục thụt lùi đáng kể.

Nam Anh – TTVN

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Hoàng Nam tụt hạng trên BXH thế giới

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất