HLV Mai Đức Chung tạm thay HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

HLV Mai Đức Chung tạm thay HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Lượt Xem: 64 Views

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận chiều ngày 27/8/2017 thì Liên đoàn đã chấp nhận đơn xin từ chức của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Người tạm thời thay thế vị trí của ông chính là HLV Mai Đức Chung, người từng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng ở SEA Games 29.

Sau khi đội tuyển U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố xin từ chức. Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có buổi làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng và quyết định chấp nhận đơn xin từ chức của ông.

Tuy nhiên vì ngay sau SEA Games 29, đội tuyển Việt Nam cần người dẫn dắt cho những trận đấu sắp tới, mà gần nhất là cuộc đối đầu với đội tuyển Campuchia vào ngày 5/9. Như vậy Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã nhanh chóng quyết định người thích hợp thay thế vị trí của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Theo sự góp ý của Hội đồng HLV quốc gia, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao để đề cử HLV Mai Đức Chung tạm thời thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam trong trận đấu với tuyển Campuchia thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 5/9.

HLV Mai Đức Chung tạm thay HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
Người sẽ làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam trong trận đấu với tuyển Campuchia ngày 5/9 là HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung vốn dĩ là HLV trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam, ông vừa cùng các học trò giành được huy chương vàng tại SEA Games 29, đây chính là Huy chương vàng SEA Games thứ 5 của đội tuyển nữ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung từng có kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng nam nên có thể đảm nhận được nhiệm vụ mới này. Ông từng chia sẻ trong buổi phỏng vấn trước đó như sau.

“Trước đây tôi đã làm đội tuyển nam rồi, nhưng lúc này đội tuyển nữ cũng rất cần HLV. Nhưng tôi là người của VFF, ở đâu cần người thì tôi làm theo sự phân công. Nếu tổ chức phân công làm đội nam thì tôi sẵn sàng nhận lời.”

Như vậy ông sẽ cùng các học trò mới thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam hội quân và bắt đầu chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 29/8 tới. HLV Mai Đức Chung có chia sẻ một số nhận định của mình về phương hướng luyện tập cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

“Chúng ta là những người tầm vóc không cao to, nên cần phối hợp nhỏ, ngắn, trung bình. Đá ít chạm để tránh xa đối phương, không cho đối phương áp sát. Trước tôi đã từng làm bóng đá nam, đã hiểu con người Việt Nam nên không chơi bóng dài, bóng bổng được.”

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

HLV Mai Đức Chung tạm thay HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất