Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên cùng nhau đồng đăng cai World Cup

Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên cùng nhau đồng đăng cai World Cup

Lượt Xem: 86 Views

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In đưa ra một ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất khó thành hiện thức đó là muốn được tổ chức World Cup cùng với Triều Tiên vào năm 2030.

Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên cùng nhau đồng đăng cai World Cup

Nguồn tin từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, trong cuộc gặp tại Nhà Xanh ở thủ đô Seoul, ông Moon Jae-in nói với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino rằng: “Nếu các nước láng giềng Đông Bắc Á, bao gồm cả Hàn Quốc và Triều Tiên, có thể đồng tổ chức World Cup 2030, tôi nghĩ điều đó sẽ góp phần vào hòa bình giữa hai miền Triều Tiên nói riêng, và khu vực Đông Bắc Á nói chung”.

“Tôi muốn Chủ tịch Infantino ủng hộ đề xuất này”, Tổng thống Hàn Quốc đề nghị. Chủ tịch Infantino cho biết, ông tôn trọng ý tưởng của Tổng thống Hàn Quốc. Ông cũng thổ lộ sẽ đề cập chuyện này với Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc trong cuộc gặp cuối tuần này.

Hàn Quốc từng có kinh nghiệm tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh với Nhật Bản tại World Cup 2002. Năm 2018, họ cũng đăng cai Olympic mùa đông Pyeongchang và hoan nghênh sự tham dự của Triều Tiên, sau khi nước này từng tẩy chay kỳ Thế vận hội trước đó được tổ chức ở Seoul năm 1988, cũng như Á vận hội năm 1986.

Năm 2002, Nhật Bản và Hàn Quốc đã trở thành những quốc gia châu Á đầu tiên tổ chức giải bóng đá vô địch thế giới. Đồng thời, đây cũng là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức ở 2 quốc gia.

Dù vậy, Trung Quốc và Nhật Bản, hai nước còn lại trong khu vực Đông Bắc Á, được cho là muốn tổ chức World Cup một cách riêng lẻ.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên cùng nhau đồng đăng cai World Cup

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất