Chuyên gia: Milos Raonic trở thành tay vợt 9x tiêu chuẩn, càng ngày càng tiến bộ

Chuyên gia: Milos Raonic trở thành tay vợt 9x tiêu chuẩn, càng ngày càng tiến bộ

Lượt Xem: 190 Views

Bạn cho rằng bất ngờ lớn nhất của làng quần vợt nam năm 2016 là gì ? Andy Murray trở thành vô địch thé giới? Roger Federer do chấn thương mà bỏ tới nửa mùa giải? Thế nhưng có rất nhiều người có cùng nhận định rằng điều bất ngờ nhất đó là việc Milos Raonic đứng thứ 3 thế giới. Nhìn thấy tên của tay vợt 25 tuổi người Canada lại nằm trong top 4, có nhiều người đã rất kinh ngạc. Anh ta thực sự đạt được vị trí này sao? Điều quan trọng là điều này minh chứng sự chuyển giao quyền lực trong làng quần vợt mà chúng ta vẫn chờ đợt đã đến rồi sao?

Chuyên gia: Milos Raonic trở thành tay vợt 9x tiêu chuẩn, càng ngày càng tiến bộ
Milos Raonic

Milos Raonic nhất định sẽ gật đầu trước hai vấn đề này. Đối với một số tay vợt thì việc lên hạng của Milos Raonic là việc đương nhiên. Bất kể gặp phải chấn thương hay bệnh tật, tay vợt người Canada này vẫn không lùi bước, nhất định sẽ không vì thất bại ở một trận đấu mà làm cho anh thấy hết hi vọng chiến thắng. Đây thực sự là một người có trách nhiệm và có mục tiêu rõ ràng, có thể điều này sẽ giúp cậu ấy giành ngôi vô địch.

Năm 2017 liệu rằng anh ấy có thể hoàn thành mục tiêu này không? Milos Raonic thực sự đã vượt qua người đi trước, anh ấy đang tiến gần hơn với vị trí trung tâm. Năm ngoái tay vợt Roger Federer ở tuổi 34 đã tụt xuống vị trí 16, Rafael Nadal ở tuổi 30 cũng đã xuống sức, chỉ nằm ở vị trí thứ 9. Một tay vợt kì cựu khác là Stanislas Wawrinka ở tuổi 30 mặc dù là một tay vợt khá mạnh thế nhưng vào những trận chiến lớn anh lại không thể giữ phong độ đến phút cuối. Vì vậy mà thứ hạng của các tay vợt mới như Nick Kyrgios, Dominic Thiem, Alexander Zverev Jr. không ngừng nâng cao, thế nhưng hiển nhiên Milos Raonic có thể vượt qua được bọn họ, mục tiêu của anh rất rõ ràng.

Milos Raonic có sự tiến bộ rõ rệt, trong thời gian nghỉ thi đấu anh đã bỏ ra nhiều công sức luyện tập phát bóng, trong trận đấu giải Australia mở rộng với lối đánh kiếm soát đẹp mắt anh đã lọt vào vòng bán kết, khiến nhiều người phải kinh ngạc. Trong bán kết, khi phải đối mặt với Murray, Milos Raonic dẫn trước 2-1 mặc dù bị chấn thương ở chân, nhưng cuối cùng cũng thất bại. Năm tháng sau, tại giải câu lạc bộ toàn nước Anh, Milos Raonic lại tiến bước lớn, lần đầu tiên đi tới vòng chung kết Grand Slam. Trên nền sân cỏ London khi phải đối mặt với Goffin và Federer, anh đều có 5 séc đánh đẹp mắt, thể hiện được bản lĩnh tại giải đấu lớn. Milos đã dùng cách đánh đẹp mắt mở đầu mùa giải để kết thúc giải đấu năm 2016: Trong trận chung kết cuối năm tổ chức tại London, anh đã đi tới vòng bán kết, nhưng sau đó để lại nuối tiếc khi thất bại trước quán quân Murray.

Giống như ai đó đã nói phải tự mình thực hiện ước mơ, Milos Raonic không ngừng nỗ lực phấn đấu. Mặc dù có những khuyết điểm, trước bóng đen của top 4 anh vẫn tự tin tiến bước, anh hiểu rằng chỉ có nhẫn nại, mới có thể có được kết quả tuyệt vời nhất. Đây phải chăng là kết quả sau nhiều năm nỗ lực của Milos Raonic? Hay lại có một nhân tài mới nào đó tại Milos sẽ lại chiến thắng anh?

Chúng ta chỉ có thể đợi thời gian trả lời.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Chuyên gia: Milos Raonic trở thành tay vợt 9x tiêu chuẩn, càng ngày càng tiến bộ

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất