huyền thoại bóng đá beckham

David Beckham thăng trầm ai có thấu

Huyền thoại bóng đá – David Robert Joseph Beckham, (sinh ngày 2 tháng 5 năm 1975) là một cựu cầu thủ bóng đá gặt hát nhiều thành công ở câu lạc bộ Manchester United, Preston North End, Real Madrid, A.C. Milan, Los Angeles Galaxy, Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Anh. Và Anh là một trong những cầu thủ sút phạt xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

TÀI NĂNG BỊ PHỦ NHẬN VÌ LÝ DO NHẠT NHẼO

Sự hào nhoáng của David Beckham đã làm người ta hiểu nhầm nhiều về con người này. Anh trông giống một tài tử điện ảnh, một người của công chúng hơn là cầu thủ quần đùi chạy hồng hộc trên sân. Nhưng sau tất cả thì, Beckham đã biết đâu là cốt lõi của cuộc đời mình. Nếu không có bóng đá, sẽ không có địa vị, tiền tài, Victoria và cả sự ngưỡng mộ của toàn thế giới như bây giờ.
Ai cũng có thể chê Beckham bất tài nhưng đừng bao giờ bảo anh không cố gắng trên sân. Chàng trai sinh ra tại Leytonstone này hiểu tình cảnh của mình ra sao. Ngoài vẻ xinh trai ngay từ khi sơ sinh, anh chẳng có gì ngoài một ông bố là thợ sửa bếp cùng bà mẹ là người làm đầu.

“Cậu không có tốc độ, cũng chẳng có kỹ thuật. Lý do gì để chúng tôi giữ lại cậu ở học viện?”, người thầy dạy đầu tiên của Beckham tại Leyton Orient đã chất vấn như vậy. Beckham im lặng và đá quả bóng đúng vào đầu đồng đội cách đó hơn 40m. “Chẳng có gì ấn tượng, ở đây ai cũng làm được thế”, ông thầy tiếp tục dè bỉu cho dù cuối cùng vẫn cho Beckham theo học.

Huyền thoại bóng đá david-beckham

Nhắc đến MU phải nhắc đến tài tử Beckham
Đó là bài học đầu đời của Beckham, anh sẽ chẳng là gì khi không có sự cố gắng. Chẳng ai muốn giữ một người không biết làm gì ngoài chăm chăm tạt và tạt. Đó là lý do ngay cả khi đã thành danh tại M.U, anh vẫn là người đến sớm nhất trong các buổi tập và ở lại sau cùng để rèn luyện các kỹ năng có một không hai.
Đưa bóng đến chuẩn vị trí, một kỹ năng cơ bản trong bóng đá. Nhưng nếu biến nó thành một thói quen chuẩn mực, một khác biệt rạch ròi so với phần còn lại, Beckham sẽ tự khẳng định mình. Vậy là một huyền thoại chuyền bóng ra đời với những cú lật từ biên phải mang thương hiệu toàn cầu.
Người ta nói anh mất hàng giờ, hàng ngày để luyện tập, còn mẹ anh nói chẳng bao giờ thấy mặt đứa con trai duy nhất của mình cho đến bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên. Giữa một rừng thiên tài trong “thế hệ 92”, có một người đã từng chăm chỉ tập luyện đến thế.

NHỮNG CÚ SÚT PHẠT ĐỈNH CAO

“Bị đánh giá quá cao”, cái mác này theo David Beckham cho đến hết sự nghiệp. Không có một ai công nhận anh là một siêu sao thuần chuyên môn, cái anh có là một cô vợ xinh đẹp, quyền lực và biết vạch lối cho chồng lấn sân vào showbiz.
Nhưng đó là chuyện của người đời. Còn với Beckham, anh biết mình có ich, bằng cách này hay cách khác. Chân trái làm trụ, tay trái hướng về phía trước mở lối cho chân phải vung lên. Cả trọng tâm cơ thể dồn hẳn sang trái, một chàng trai cao 1m83 nhiều lúc chỉ cách mặt đất vài chục cm. Dáng sút huyền thoại này đã khắc sâu vào tâm trí của mọi CĐV từng quan sát Beckham thi đấu.
Nó quá đẹp, quá hoàn hảo. Roberto Carlos từng phải thốt lên như vậy khi được hỏi vì sao luôn nhường những quả đá phạt cho Beckham tại Real. Người ta, đôi khi là cả các thủ môn mải mê chiêm ngưỡng tuyệt tác của tự nhiên đó. Được chứng kiến vài giây quý giá trong cuộc đời như vậy, có thủng lưới nhiều khi cũng đáng.
Huyền thoại bóng đá David-Beckham-1

Sút và tạt làm lên thương hiệu cầu thủ người Anh
Beckham là cầu thủ thứ 5, sau Pele, Roberto Rivelino, Teofilo Cubillas, và Bernard Genghini trong lịch sử World Cup ghi được 2 bàn từ những pha đá phạt trực tiếp. Khi mà người gần nhất trong danh sách này đã thi đấu cách bây giờ gần 30 năm thì chúng ta mới hiểu Beckham vĩ đại đến dường nào.

Lời tán thưởng của Sir Alex Ferguson, người từng dẫn dắt Cristiano Ronaldo, Ryan Giggs, Eric Cantona, Wayne Rooney, có nhẽ là câu chốt mạnh mẽ nhất: “Nếu được hưởng quả phạt ở phút 90 thì tôi mãi vẫn sẽ chọn Beckham”.

Thật vậy, Beckham chưa bao giờ là người toàn năng. Nếu phải tìm ra hạn chế của anh, người ta có thể liệt kê cả danh sách dày hàng trang giấy. Nhưng như một sự bất công so với phần còn lại, Beckham vẫn luôn nổi trội và là tâm điểm của mọi ánh nhìn. Thế giới bóng đá, có nhẽ sẽ mất một chương lớn nếu Beckham chọn đi sửa nhà bếp theo bố của mình.

Những danh hiệu lớn trong sự nghiệp:

– Manchester United
Ngoại hạng Anh (6): 1995/96, 1996/97, 1998/99, 1999/2000, 2000/01, 2002/03
FA Cup (2): 1995/96, 1998/99
Champions League (1): 1998/99
– Real Madrid
La Liga (1): 2006/07
– Los Angeles Galaxy
MLS Cup (2): 2011, 2012
– Paris Saint-Germain

Ligue 1 (1): 2012/13

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ, huyền thoại bóng đá, nhận định bóng đá anh tại: http://thethao360.vn/