Bầu Đức phản đối cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam

Bầu Đức phản đối cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam

Lượt Xem: 54 Views

Xung quanh ý kiến tranh cãi việc có nên gọi cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung hay không, bầu Đức đã bày tỏ quan điểm không đồng ý điều này.

Bầu Đức phản đối việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam

Trước vấn đề Liên đoàn bóng đá Việt Nam có nên gọi cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia Việt Nam hay không, bầu Đức đã trả lời như sau.

“Các cầu thủ nhập tịch qua Việt Nam đá bóng để làm ăn. Các câu lạc bộ làm điều ấy chứ bản thân cầu thủ cũng không hề muốn. Thế nên, chúng ta không nên gọi họ lên đội tuyển Việt Nam.”

Theo quan điểm của bầu Đức, không phải việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển sẽ làm mất cơ hội phát triển của các cầu thủ trẻ người Việt Nam mà bởi vì các cầu thủ nhập tịch vốn dĩ không chơi bóng vì Việt Nam. Những cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo được nhập tịch là để hợp thức hóa việc chơi bóng ở V-League, họ chơi bóng ở Việt Nam chủ yếu do mưu cầu cá nhân chứ không phải là cống hiến lâu dài cho bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức phản đối cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam
Theo bầu Đức, trường hợp của Đặng Văn Lâm là khác biệt với cầu thủ nhập tịch.

Khi được hỏi về thủ môn Đặng Văn Lâm, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đầy là trường hợp khác biệt, không giống với các cầu thủ nhập tịch.

“Trường hợp Đặng Văn Lâm sao giống các cầu thủ nhập tịch được. Lâm chơi vì màu cờ sắc áo Việt Nam bởi có cha là người Việt (mẹ là người Nga). Theo tôi, những cầu thủ Việt kiều như Đặng Văn Lâm hay Lee Nguyễn muốn thi đấu cho ĐTVN là hết sức hoan nghênh, còn cầu thủ nhập tịch thì không.”

Lời khuyên của Vua bóng đá Pele để Việt Nam có cơ hội dự World Cup

Trong buổi phỏng vấn mới đây của “Vua bóng đá” Pele, khi được hỏi “Việt Nam đến nay chưa từng tham dự World Cup nhưng mới đây chúng tôi đã có cơ hội tham dự FIFA U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Ông có cho rằng đó là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến của bóng đá Việt Nam?”, huyền thoại bóng đá người Brazil đã trả lời rằng.

“Tất nhiên đó là một bước tiến lớn. Việc tham gia những giải đấu lớn thường xuyên sẽ mang lại thêm nhiều kinh nghiệm để vươn lên một tầm cao mới. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày Brazil thất bại ở World Cup 1950 ngay sân nhà, khi đó tôi mới chỉ 9, 10 tuổi. Việc tích lũy kinh nghiệm là rất quan trọng để tham dự những đấu trường lớn như World Cup.”

Được biết, Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA đang lên kế hoạch để tăng số đội tham dự World Cup lên 48 đội, áp dụng vào kỳ World Cup 2026. Vẫn còn một thời gian khá dài nữa, đồng thời số lượng đại diện châu Á được tăng lên sẽ là cơ hội cho bóng đá Việt Nam.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Bầu Đức phản đối cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia Việt Nam

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất