Ban kỷ luật VFF đang xem xét án phạt dành cho FLC Thanh Hóa

Ban kỷ luật VFF đang xem xét án phạt dành cho FLC Thanh Hóa

Lượt Xem: 107 Views

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết đang xem xét để đưa ra mức phạt hợp lý dành cho trường hợp của FLC Thanh Hóa và khả năng cao không chỉ riêng HLV Petrovic bị phạt.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định sẽ có hình phạt dành cho FLC Thanh Hóa nhưng đang cần xem xét.

“Hôm qua tôi ngồi dự khán trận đấu Hà Nội FC và FLC Thanh Hoá đã chứng kiến toàn bộ sự cố, đâu tiên phải nói HLV Petrovic quá nóng tính khi không giữ nổi sự bình tĩnh cần thiết. Với góc quan sát của tôi trên khán đài hay khu vực kỹ thuật của FLC Thanh Hoá rất khó để đưa ra nhận định việt vị hay không trong quyết định của trọng tài chính Hiền Triết và trợ lý Phạm Mạnh Long. Hơn nữa, dù đó là quyết định đúng hay sai của tổ trọng tài, tất cả đều phải tuân thủ luật chơi. Việc phản ứng của đội bóng FLC Thanh Hoá và đặc biệt HLV trưởng là hết thức thiếu chuyên nghiệp”

“Chúng tôi đợi bên BTC cung cấp hồ sơ đầy đủ rồi mới xem xét để xử lý. Còn phản ứng của HLV Petrovic chắc chắn sẽ bị phạt. Ông ấy đã vi phạm vào điều 60, là bất cứ lý do gì mà phản ứng trọng tài trước, trong hay sau trận đấu thì sẽ bị phạt. Nhẹ thì cảnh cáo mà nặng thì bị phạt trận.”

Ban kỷ luật VFF đang xem xét án phạt dành cho FLC Thanh Hóa
FLC Thanh Hóa: đã thua lại còn bị phạt

Theo ông Hường cho biết thì Ban kỷ luật VFF cần phải dựa vào nhiều yếu tố để đưa ra hình thức kỷ luật hợp lý: “Chúng tôi phải xem xét một cách toàn diện. Cần đặt địa vị vào một người để xem xét. Chẳng hạn, cảm xúc vỡ òa vì bàn thắng được ghi nhưng rồi sau đó không được công nhận thì chuyện nghĩ thế này, thế nọ là điều có thể hiểu được.”

Ngoài ra VFF còn phải dựa vào cách thức và mức độ phản ứng: “Nhưng phải xem họ phản ứng như thế nào. Nếu phản ứng theo kiểu bản chất thì khác mà phản ứng theo kiểu tức thời thì khác. Ở đây, cũng xem coi khi phản ứng ông ấy có chửi bới, la hét hay thách đố gì không. Phản ứng có nhiều cấp độ.”

Khi được hỏi về việc bao giờ sẽ đưa ra kết luận chính thức, ông Hường cho biết: “Hiện tại chúng tôi chưa có hồ sơ nên chưa đưa ra kết luận cụ thể. Còn phản ứng của ông Petrovic như thế nào sẽ được giám sát trận đấu, giám sát trọng tài ghi rõ. Qua đó, dựa vào đó chúng tôi mới xử lý và đưa ra hình thức kỷ luật. Mourinho là một người cáo già như vậy mà năm nào cũng bị kỷ luật đó.

Bên cạnh đó, cũng xem xét cả một quá trình. Chẳng hạn, trước đây, ông Petrovic là người như thế nào, có phản ứng thái quá nhiều lần hay không. Ở vụ việc của Omar, ông ấy còn đuổi theo để đấm học trò vì có hành vi tục tĩu. Đó là cách ông ấy lên án hành vi phi thể thao. Tất cả đó là những tình tiết để tăng nặng hay giảm nhẹ.”

Như vậy chắc chắn sắp tới, vì huấn luyện viên lão làng của FLC Thanh Hóa sẽ phải chịu án phạt cho sự nóng nảy của mình trên sân Hàng Đẫy. Và nếu HLV Petrovic vắng mặt thì FLC Thanh Hóa sẽ lại tiếp tục lao đao sau khi Pape Omar Faye bị treo giò 6 trận.

Tin Mới Cùng Chuyên Mục

Bạn đang đọc bài viết:

Ban kỷ luật VFF đang xem xét án phạt dành cho FLC Thanh Hóa

thuộc chuyên mục tại Thethao360.vn - Website chuyên tổng hợp Tin Thể Thao được dư luận quan tâm nhất